Tài liệu ôn thi IELTS

IELTS Writing: 4 Chìa khoá thành công chinh phục 8.0 Writing

Trong IELTS writing task 2 các bạn cần phải viết bài luận khoảng 250 chữ trong thời gian là 40 phút. Để có thể viết tốt hơn nhiều các bạn cần phải hiểu những tiêu chí đánh giá của giám khảo trong 1 bài viết. Bài viết này IPEN ENGLISH sẽ chia sẻ cho mọi người 4 chìa khoá giúp bạn luyện thi IELTS thành công trong bài Task 2.

Các tiêu chí đánh giá của giám khảo:

1. Hoàn thành nhiệm vụ: Điều này có nghĩa là bạn cần trả lời tất cả các phần của hỏi đưa ra. Nội dung câu trả lời phải có liên quan đến câu hỏi và bạn nên cung cấp thêm những ý tưởng hỗ trợ cho các quan điểm của bạn.

2. Có sự liên kết và mạch lạc: Các ý tưởng của bạn cần phải dễ đọc, dễ hiểu và tổ chức thành nhiều đoạn. Mỗi đoạn diễn tả một ý tưởng nhưng các đoạn phải có sự liên kết với nhau. Bạn có thể liên kết bằng những từ  however, therefore and despite, ….

3. Từ vựng: Để có điểm số tốt bạn cần có từ vựng cơ bản và nâng cao, các từ sử dụng thật chính xác đúng trong ngữ cảnh. Sử dụng quá nhiều từ vựng phức tạp không phải là tốt hoàn toàn, bạn cần có sự đan xen các từ với nhau cho thật hợp lý. Chắc chắn từ nào bạn mới sử dụng, bởi bất cứ lỗi nào cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Nên lưu ý sử dụng những cụm collocation thật tự nhiên để ghi điểm nhé

4. Ngữ pháp: Cũng giống như từ vựng IELTS, trong bài luận bạn cần sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp như: câu phức, câu ghép, câu đơn, mệnh đề if, so sánh…. , bất cứ lỗi ngữ pháp nào cũng sẽ phá hỏng cả cấu trúc câu và điểm số bạn sẽ bị hạ thấp.

Đọc thêm: Các dạng bài & cách viết IELTS Writing Task 1 (Kèm bài mẫu)

Phân tích bài mẫu của người viết:

Bước 1:

Sau khi hiểu được các tiêu chí đánh giá của giám khảo bây giờ là lúc các bạn hãy tham khảo các bài mẫu dưới đây. Khi bạn đọc hãy nghĩ về 4 tiêu chí, hiểu được người viết đã vận dụng 4 tiêu chí đó ra sao trong một bài viết.

IELTS writing task 2 - bài mẫu

Đọc thêm: Các chiến lược quan trọng khi làm bài thi IELTS Reading

Tiếp theo các bạn đọc tiêu chí của giám khảo về bài viết trên, để hiểu được trong bài viết trên giám khảo đang tìm kiếm những gì để đánh giá chất lượng bài viết: 

 

IELTS writing task 2

Bước 2: Sau khi bạn hiểu những tiêu chí giám khảo tìm kiếm các bạn cần phải đánh giá trình độ viết của bạn. Hãy lựa chọn bài luận bạn đã viết sử dụng chúng để so sánh các tiêu chí giám khảo đặt ra bạn đã đủ chưa? Lỗi sai trong bài viết bạn thường mắc phải là gì? Từ đó bạn sẽ biết cách điều chỉnh viết bài luận tốt hơn.

 

Trên đây là bài viết phân tích các tiêu chí đánh giá của giám khảo vê một bài luận của IPEN ENGLISH, nhằm giúp cho các bạn ôn thi IELTS có thể hiểu và biết cách viết bài tốt nhất. 

Đọc thêm: Lệ phí, địa điểm và lịch thi IELTS

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *