ielts speaking thing description ipenenglish.vn.

IELTS Speaking Part 2: Thing description

1. IELTS Speaking Sample: Thing description

Describe a thing that you purchased recently. You should say:

– What it was

– What it looks like

– How you bought it

– And explain how you felt about it.

2. Useful vocabulary and structures

● Types of things

Objects without content (Vật không có nội dung): phone (điện thoại), a piece of furniture (đồ nội thất), laptop, house (nhà), apartment (căn hộ), …

Objects with content (Thứ có nội dung): a TV program (chương trình truyền hình), a book (sách), a movie (phim), a piece of art (tác phẩm nghệ thuật), news (tin tức), a performance (buổi biểu diễn), …

● Feelings (Cảm xúc)

– reminiscent (adj) (of..): gợi nhớ về …

– exhilarated (adj): hưng phấn

– thrilled (adj): thích thú

– over the moon (adj): rất vui

– inspired (adj): được truyền cảm hứng

– motivated (adj): được truyền động lực

● Structures

– I’m going to describe/ talk about…
Tôi sẽ miêu tả/ nói về…

– When it comes to (topic), I’d like to mention/ bring up…
Khi bàn về (tên chủ đề), tôi muốn đề cập đến…

– A is important because.. / A is valued for…
A quan trọng bởi vì.. / A được trân trọng bởi vì…

– A stands out because…
A nổi bật bởi vì…

– A is immensely popular among…
A cực kỳ phổ biến với…

– A sparked my interest in…
A đã khơi dậy niềm yêu thích của tôi về…

Đọc thêm: 100 Idioms – Thành ngữ được dùng nhiều nhất trong IELTS

3.Thing description outline – Dàn ý tả vật

– What (name, price, appearance/ content – tên, giá cả (nếu có), vẻ ngoài/ nội dung (nếu có)

– How/ When (storytelling – kể chuyện, kỉ niệm với thứ đó)

– Why (functions, popularity, values… – chức năng, độ phổ biến, giá trị,..)

– Why (personal feelings, evaluation – cảm nhận, đánh giá cá nhân)

4. Sample answer Describe a thing

Describe a movie that you like. You should say:

● When you watched it

● Where you watched it

● What it was about

● And explain why you like it

I’m going to talk about “The devil wears Prada”, my all-time favorite movie. It’s an American comedy about the life of an assistant, Andy Sacks, at the most popular fashion magazine in New York as well as the obstacles she had to overcome in the fashion industry. The movie was immensely popular in the 2000s. It also starred two critically acclaimed actresses, Anne Hathaway and Meryl Streep, both of whom I really admire.

I first came across “The devil wears Prada” on TV when I was in high school and have never gotten tired of watching it. The fashion in the movie is particularly impressive and probably contributes to at least 40% of the movie’s success. Most characters wear a variety of expensive and luxurious outfits featuring some of the best 2000s trends. The movie sparked my interest in fashion and significantly influenced how I dressed back in college.

Apart from having excellent styling, ”The devil wears Prada” also conveys some very meaningful messages. Through Andy’s struggles, I’ve learned not to be discouraged by difficulties when starting a new job and use them as opportunities to grow. Andy’s perseverance and creativity in solving problems have always motivated me to improve myself. Although she’s just a character, I think many young people could learn from her.

(Tôi sẽ nói về “The devil wears Prada”, bộ phim yêu thích nhất của tôi. Đó là một phim hài Mỹ kể về cuộc sống của một trợ lý, Andy Sacks, tại tạp chí thời trang nổi tiếng nhất ở New York cũng như những trở ngại mà cô ấy phải vượt qua trong ngành thời trang. Bộ phim vô cùng nổi tiếng vào những năm 2000. Phim cũng có sự tham gia của 2 nữ diễn viên được giới phê bình đánh giá cao, Anne Hathaway và Meryl Streep, cả hai đều là những người tôi thực sự ngưỡng mộ.

Lần đầu tiên tôi xem “The devil wears Prada” trên TV là khi tôi còn học trung học và tôi chưa bao giờ chán xem nó. Thời trang trong phim đặc biệt ấn tượng và có lẽ góp phần vào ít nhất 40% thành công của bộ phim. Hầu hết các nhân vật đều mặc nhiều loại trang phục đắt tiền và sang trọng theo xu hướng của những năm 2000. Bộ phim đã khơi dậy niềm yêu thích của tôi đối với thời trang và ảnh hưởng đáng kể đến cách tôi ăn mặc khi còn học đại học.

Ngoài việc có phong cách xuất sắc, “The devil wear Prada” còn truyền tải một số thông điệp rất ý nghĩa. Thông qua những khó khăn của Andy, tôi đã học được cách không nản lòng trước những trở ngại khi bắt đầu một công việc mới và coi chúng như cơ hội để phát triển. Sự kiên trì và sáng tạo của Andy trong việc giải quyết vấn đề đã luôn thúc đẩy tôi cải thiện bản thân. Mặc dù cô ấy chỉ là một nhân vật trong phim nhưng tôi nghĩ nhiều người trẻ có thể học hỏi từ cô ấy)

Các bạn cùng tham khảo để áp dụng cho đề Part 2 nha.

Đọc thêm: 45 Collocation Môi trường hay gặp nhất trong IELTS WRITING

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *